Bảng xếp hạng Seagame 32 sẽ cung cấp cho người xem thứ hạng của các nước trong các bộ môn thể thao tại Đông Nam Á. Cho nên quốc gia có thứ hạng cao sẽ thể hiện được sức mạnh của quốc gia mình trong lĩnh vực này. Sau đây hãy cùng Bongdalu cập nhật các thông tin mới nhất chuẩn xác nhất về bảng xếp hạng này nhé.

Bảng xếp hạng Seagame 32 là gì?

Seagame là đại hội thể thao Đông Nam Á gồm 11 quốc gia trong khu vực tham gia và tổ chức. Sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan vào năm 1959. Tính đến nay đã có 32 kỳ Seagame đã được tổ chức và lần gần nhất là Seagame 32 được tổ chức vào năm 2023 tại Campuchia. 

Bảng xếp hạng Seagame 32 là gì?
Bảng xếp hạng Seagame 32 là gì?

Đây là đại hội và là nơi các quốc gia trong khu vực thể hiện sức mạnh của mình trong các bộ môn thể thao. Mỗi năm các quốc gia sẽ đưa ra số lượng nội dung tham gia thi đấu khác nhau và đỉnh điểm là 56 bộ môn thi đấu vào Seagame 30. Do đó có rất nhiều vận động viên không ngừng rèn luyện các bộ môn thể thao của mình để đem vinh quang về cho nước nhà.

Có thể nói việc sắp xếp thứ hạng sẽ được tính dựa theo số huân chương mà mỗi đội sở hữu. Do đó bảng xếp hạng Seagame 32 được coi là kênh thông tin giúp mọi người có thể nhận định sức mạnh của các quốc gia trong lĩnh vực này. Và từ đó nhiều quốc gia luôn không ngừng nghỉ để đạt thứ hạng cao trong kỳ đại hội này.

Cho nên việc cung cấp các thông tin liên quan đến đại hội thể thao cũng như bảng xếp hạng Seagame 32 một cách nhanh chóng và chính xác càng được rất nhiều người quan tâm tại websiet bongdalu.nl

Thống kê bảng xếp hạng Seagame 32 chuẩn xác nhất

Hiện nay kỳ đại hội này có rất nhiều bảng xếp hạng khác nhau để người xem có thể tiện theo dõi. Từ những bảng xếp hạng hạt giống cho đến bảng tổng sắp huy chương để người xem có thể nắm rõ diễn biến của cả kỳ đại hội. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về các bảng xếp hạng Seagame 32 hiện nay nhé:

Bảng tổng kết huy chương trong kỳ Seagame 32

Đây được xem như bảng đánh giá của toàn bộ thành tích mà các vận động viên đã đem về cho quốc gia của mình và được xem là bảng xếp hạng Seagame 32 đánh giá thứ hạng của các quốc gia. Mỗi vận động viên tham gia thi đấu khi đạt huy chương vàng, bạc, đồng sẽ được ghi lại vào bảng xếp hạng này để được tính điểm. Quốc gia nào có số điểm cao sẽ được xếp hạng cao hơn.

Bảng tổng kết huy chương trong kỳ Seagame 32
Bảng tổng kết huy chương trong kỳ Seagame 32

Cúng chính vì vậy mà huy chương vàng luôn là mục tiêu được hướng đến của các vận động viên. Và trong kỳ đại hội Đông Nam Á vừa qua đoàn của Việt Nam đã giành vị trí đầu bảng với 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc và 114 huy chương đồng. Tổng điểm vượt xa 2 đội xếp sau là Thái Lan và Indonesia một khoảng cách lớn.

Cũng chính vì vậy đây cũng được xem là một kỳ vận hội cực kỳ thành công của đoàn thể thao Việt Nam. Và giúp Việt Nam nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các quốc gia trong khu vực.

Bảng xếp hạng các đội bóng Seagame 32

Bóng đá là một bộ môn thể thao nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem. Do đó bảng xếp hạng bóng đá Seagame 32 cũng rất được quan tâm vì số lượng huy chương mà bộ môn này đem về là cực kỳ nhiều và có thể thay đổi cả bảng xếp hạng tổng.

Bảng xếp hạng hạt giống các đội bóng sẽ chỉ đánh giá được sức mạnh của đội bóng chứ không thể khẳng định đội bóng có thứ hạng cao hơn sẽ nắm chắc 100% chiến thắng trước đội bóng yếu hơn được. Nhưng đây cũng sẽ là tư liệu để người xem có thể tham khảo về từng đội bóng cũng như đánh giá được tỷ lệ chính thắng của bên nào sẽ cao hơn cũng như sự hấp dẫn của trận đấu đó.

Đội tuyển Việt Nam được xếp là hạt giống số 1 cùng với đội chủ nhà Campuchia vì là đương kim vô địch của kỳ Seagame 31 trước đó. Hạt giống số 2 là Indonesia và Thái lan còn hạt giống thứ 3 là Myanmar và Malaysia. Và bất ngờ là đội chủ nhà đã cho các đội bóng còn lại làm hạt giống số 4. Đây chính là sự đánh giá từ quốc gia chủ nhà đối với các đội bóng trong khu vực.

Tuy nhiên mặc dù được đánh giá cao trong bảng xếp hạng Seagame 32 bóng đá nam nhưng đội tuyển Việt Nam đã phải dừng lại tại vòng bán kết khi đối đầu với đội bóng đã giành chức vô địch là Indonesia. Còn đội bóng đá nữ Việt Nam vẫn giữ vững ngôi vô địch trong suốt thời gian vừa qua càng khẳng định vị độc tôn của mình trong bóng đá khu vực.

Quá trình giành hạng nhất của liên đoàn thể thao Việt Nam

Quá trình giành hạng nhất của liên đoàn thể thao Việt Nam
Quá trình giành hạng nhất của liên đoàn thể thao Việt Nam

Với thành tích là 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc và 114 huy chương đồng liên đoàn bóng đá Việt Nam đã dành vị trí đầu bảng của bảng xếp hạng Seagame 32. Nhưng đây có thể nói là những nỗ lực không ngừng nghỉ cũng như cạnh tranh cực kỳ căng thẳng với các quốc gia còn lại trong khu vực:

 • Ngày thứ 2 của kỳ đại hội đội tuyển Việt Nam đã giành HCV đầu tiên trong bộ môn cờ ốc và sau đó Việt Nam cũng nhận thêm 4 HCV khác cùng ngày và xếp hạng 5.
 • Ngày thứ 3 Việt Nam đã giành lấy 9 chiếc HCV.
 • Ngày thứ 4 Việt Nam đã giành được 15 HCV chủ yếu ở các bộ môn võ thuật.
 • Ngày thứ 5 Việt Nam đã lấy thêm 2 chiếc HCV và dẫn đầu trong bảng xếp hạng.
 • Ngày thứ 6 đoàn Việt Nam đã lấy thêm được 11 HCV.
 • Ngày thứ 7 thật tiếc vì Việt Nam không có thêm tấm HCV nao.
 • Ngày thứ 8 Việt Nam có thêm 13 HCV.
 • Ngày thứ 9 Việt Nam đã có thêm 16 HCV.
 • Ngày thứ 10 Việt Nam đã giành thêm 20 HCV.
 • Ngày thứ 11 Việt Nam đã có thêm 17 chiếc HCV và tiếp tục nắm giữ ngôi đầu bảng.
 • Ngày cuối cùng của kỳ đại hội Việt Nam giành thêm 12 chiếc HCV và tổng kết lại đạt 136 HCV trong kỳ đại hội này.

Lời kết

Trên đây là cập nhật bảng xếp hạng Seagame 32 mới nhất để người xem có thể cùng theo dõi cũng như cổ vũ cho quốc gia Việt Nam tham gia đại hội hàng đầu khu vực. Đừng quên theo dõi các thông tin bổ ích khác cùng chúng tôi nhé.